Lễ hội đua thuyền huyện Phú Lộc

Sau gần 20 năm bị gián đoạn, lễ hội đua thuyền huyện Phú Lộc lần thứ nhất năm 2022 chính thức được tổ chức lại trong sáng 24/4, với sự tham gia của 9 đội đua nam, 8 đội đua nữ đến từ các xã, thị trấn trong khu vực hệ thống đầm phá Cầu Hai - Lăng Cô.

Năm nay các đội đua đã chuẩn bị chu đáo, thi đấu hăng say, đồng thời được sự cổ vũ nhiệt tình của bà con nhân dân trong và ngoài địa phương, vì vậy ở các độ đua các thuyền so kè nhau khá gay cấn, hấp dẫn.

Các đơn vị và VĐV đã tham gia đầy đủ các độ đua, nghiêm túc chấp hành Điều lệ, sự điều hành của Ban tổ chức và lực lượng trọng tài. Các đội cũng đã đảm bảo thực hiện tốt các vấn đề về an ninh, an toàn, nêu cao tính trung thực, tinh thần cao thượng, đoàn kết, thể hiện văn minh văn hóa trong thi đấu thể thao.

Khu vực tổ chức lễ hội đua thuyền của huyện Phú Lộc năm nay cũng là một địa điểm hoàn toàn mới, tại Bến thuyền Diêm Phụng trên đầm Thủy Tú, xã Vinh Hưng - nơi giàu tiềm năng du lịch đầm phá đang được kêu gọi đầu tư. Việc tổ chức lễ hội đua thuyền lần này còn là dịp để quảng bá, thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ, ẩm thực, thương mại của khu vực này trong thời gian sắp tới.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình các môn thi đấu tại Đại hội TDTT huyện Phú Lộc lần thứ IX và hưởng ứng Festival Huế năm 2022. Đồng thời, là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm giải phóng quê hương Phú Lộc (24/3/1975 - 24/3/2022), giải phóng Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2022) và hướng đến Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Qua lễ hội, Ban tổ chức tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao sức khỏe; khơi dậy phong trào tập luyện thể thao nói chung, môn đua thuyền nói riêng nhằm khôi phục lại lễ hội đua thuyền huyện Phú Lộc vào các năm sau. Đây cũng là dịp để địa phương giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, du lịch, truyền thống văn hóa, con người Phú Lộc đến với du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy du lịch huyện Phú Lộc ngày càng phát triển.