Ẩm thực - văn hóa

Dưa lưới Vinh Hưng

Dưa lưới (Cucumis melo L.) thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae) là rau ăn quả có thời gian sinh trưởng ngắn, trồng được nhiều vụ trong năm với năng suất khá cao. Dưa lưới có quả hình ôval, da quả màu xanh, khi chín thương phẩm ngả xanh màu vàng và có các đường gân trắng đan xen như lưới nên có tên gọi là vân lưới. Thịt của quả dưa vân lưới thường có màu vàng da cam nghiêng vàng đỏ. Có nhiều giống khác nhau cũng như nhiều loại kích cỡ khác nhau.

Bánh ép cầu Hai

Bánh ép cầu Hai là sản phẩm được ưu thích mỗi khi khách du lịch ghé thăm huyện Phú Lộc, bột lọc kết hợp với thịt và tôm chấm với mắm nêm là hương vị mà món bánh ép cầu Hai mang lại

Mắm cá rò

Mắm cá rò đã không còn xa lạ với người dân xứ Huế. Cá rò gần giống như cá cơm, thường xuất hiện ở vùng nước lợ. Vùng biển Thuận An thường có rất nhiều loại cá này, nên người Huế đã làm nên món mắm cá rò độc đáo này.

Mắm mực Huế

Như cái tên gọi, mắm mực được làm từ những con mực nhỏ có kích thước khoảng 1 đến 2 ngón tay, ướp theo tỷ lệ 3 mực 1 muối cho vào can để sau hai tháng là dùng được.

Lễ hội "Lăng Cô - Huyền thoại biển"

Lễ hội "Lăng Cô - Huyền thoại biển" chính thức được khai mạc. Đây là sự kiện văn hoá - thể thao - du lịch được UBND huyện tổ chức hai năm một lần nhằm quảng bá thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Lăng Cô.

Bánh Lọc Truồi

Bánh lọc Truồi là một món ăn mà khách du lịch không thể bỏ qua

Lễ hội đua thuyền huyện Phú Lộc

Lễ hội đua thuyền huyện Phú Lộc năm nay quy tụ gần 500 VĐV nam, nữ đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tham gia tranh tài 10 độ đua gồm: 1 độ Cúng, 1 độ Cá, 7 độ Tiền nam, nữ và 1 độ Phá